Công trình cầu Sông Chùa mới: Phấn đấu hoàn thành trước 30/4

Ngày đăng Số lượt xem 2055

Ngày 13/4, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra tình hình thực hiện công trình cầu Sông Chùa mới. Cùng đi có lãnh đạo Sở GT-VT, UBND TP Tuy Hòa.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt kiểm tra công trình cầu Sông Chùa mới. Ảnh: NHƯ THANH

Công trình cầu Sông Chùa mới được xây dựng mới, nằm phía tây và song song với cầu cũ. Công trình thuộc dự án xây dựng cầu Đà Rằng, được triển khai thi công từ tháng 3/2019; có tổng chiều dài khoảng 600m, trong đó phần cầu dài khoảng 203m, mặt cầu rộng 10,5m, chiều dài đường dẫn hai đầu cầu là 397m. Tổng mức đầu tư khoảng 396 tỉ đồng do Ban quản lý dự án Thăng Long làm chủ đầu tư.

Hiện công trình đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng gồm: lao 5/5 nhịp dầm, 4/5 nhịp bản mặt cầu, 3/5 nhịp bờ bo lan can. Về đường dẫn đầu cầu phía nam, nhà thầu đã thi công xong toàn bộ phần nền, đang thi công lớp cấp phối đá dăm loại 2, dự kiến hoàn thành phần móng cấp phối đá dăm trước 10/4. Riêng phần đường dẫn phía bắc đang thi công nhưng vướng mặt bằng.

Chỉ đạo tại công trình, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh: Để nhà thầu đảm bảo thi công, hoàn thành trước 30/4, UBND TP Tuy Hòa và các ngành liên quan của tỉnh sớm hoàn tất các thủ tục liên quan, bàn giao mặt bằng dự án. Bên cạnh đó, chủ đầu tư, nhà thầu cũng cần huy động đầy đủ nhân lực, máy móc, vật tư tổ chức triển khai thi công ngay sau khi được bàn giao mặt bằng.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Phú Yên

Tác giả: NHƯ THANH