TRANG CHỦ TIN TỨC - SỰ KIỆN VẬN TẢI, PHƯƠNG TIỆN VÀ NGƯỜI LÁI

Bến xe lên tỉnh Phú Yên chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang tái phát tại một số tỉnh thành, nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, bảo đảm an toàn trong hoạt động vận tải khách, Bến xe liên tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng dịch bệnh.

bangro.png

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải Phú Yên đã có Công văn yêu cầu các Bến xe, Nhà ga, Cảng hàng không Tuy Hòa, Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT 78.01S, cơ sở đào tạo lái xe và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành và UBND tỉnh. Bến xe liên tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch như: treo băng rôn, áp phích tại nơi dễ thấy, trang bị nước rửa tay, đeo khẩu trang, thông báo trên loa phát thanh các nội dung về phòng chống dịch để nhà xe, hành khách biết thực hiện. Phối hợp Trung tâm y học dự phòng Thành phố Tuy Hòa tổ chức phun khử trùng 2 lần/tuần trong khu vực bến. Đồng thời, tuyên truyền vận động hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và tất cả nhân viên bến xe cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để chủ động kiểm soát góp phần đẩy lùi dịch bệnh phát tán trong cộng đồng. Qua đó, hầu hết hành khách đi xe đều có ý thức trách nhiệm, sẵn sàng phối hợp cùng nhà xe và bến trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Nguồn tin: BX-P.QLVT,PT&NL