TRANG CHỦ TIN TỨC - SỰ KIỆN HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀNH

Tổ chức Hội nghị ký cam kết không xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; Quyết định số 997/QĐ-UBND ngày 20/8/2022 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Sáng ngày 14/02/2023, Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị ký cam kết không xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép. Tham dự Hội nghị ký cam kết có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của Sở Giao thông vận tải và gần 40 đơn vị vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Kycamket1.png

Đ/c Nguyễn Tấn Chân – Phó Giám đốc Sở GTVT chủ trì Hội nghị ký cam kết không xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép.

Tại Hội nghị, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Đ/c Nguyễn Tấn Chân triển khai các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh về kiểm soát tải trọng phương tiện; yêu cầu các đơn vị vận tải hàng hóa tăng cường công tác quản lý tại đơn vị mình; tiếp tục tuyên truyền cho lái xe chấp hành quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc không chở quá tải trọng cho phép; không cơi nới thành thùng xe; thực hiện nghiêm việc xếp hàng hóa trên xe ô tô theo đúng quy định pháp luật và các nội dung đã ký trong Bản cam kết.

Kycamket2.png

Các Doanh nghiệp ký cam kết không xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị vận tải hàng hóa đã phát biểu, cam kết thực hiện nghiêm túc việc xếp hàng lên phương tiện không vượt quá tải trọng cho phép và các nội dung đã ký. Trong thời gian tới lực lượng Thanh tra Sở sẽ tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện Bản cam kết của các đơn vị và xử lý vi phạm theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giao thông vận tải./.

Tác giả: Đặng Thị Nguyên Hạnh