Khởi công xây dựng tuyến giao thông liên huyện Xuân Phước - Phú Hải

Sáng 30/3, Sở GTVT tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến giao thông liên huyện Xuân Phước - Phú Hải nối Đồng Xuân với Sơn Hòa. Đến dự có đồng chí Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy: Huỳnh Tấn Việt, Phạm Đình Cự, Hoàng Văn Trà; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công dự án - Ảnh: H.TRUNG

Đường Xuân Phước - Phú Hải dài hơn 63,6km, đi qua 5 xã miền núi thuộc 2 huyện Đồng Xuân và Sơn Hòa. Đường này gồm 2 nhánh; nhánh 1 dài 58,26km, điểm đầu giao với ĐT647 tại km9+700 thuộc xã Xuân Quang 1 (Đồng Xuân), điểm cuối tại km60+100 quốc lộ 25 thuộc xã Ea Chà Rang (Sơn Hòa); nhánh 2 dài gần 5,4km, điểm đầu tại km21+346,1 thuộc xã Phước Tân (Sơn Hòa), điểm cuối tại km5+386,2 thuộc buôn Ma Giai, xã Đất Bằng, huyện Krông Pa (Gia Lai). Đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi, có nền 7,5m, mặt 5,5m bằng bê tông xi măng và lề đường mỗi bên rộng 2m; các cầu trên tuyến được xây dựng bằng bê tông cốt thép, rộng 9m. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 794,8 tỉ đồng; trong đó, vốn ODA từ Quỹ Ả rập - Xê út tài trợ 314,8 tỉ đồng, còn lại là vốn hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương và địa phương. Dự án được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn; trong đó, giai đoạn 1 xây dựng hoàn chỉnh gần 20km từ xã Xuân Quang 1 đến xã Phước Tân được thực hiện từ tháng 3/2014 đến tháng 1/2016; giai đoạn 2 xây dựng tuyến từ buôn Gia Trụ đến ngã ba Trà Kê, xã Sơn Hội (Sơn Hòa) dài 14km. Hiện Sở GTVT chuẩn bị đấu thầu các gói thầu còn lại của giai đoạn 2 theo kế hoạch, phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án vào quý I/2016.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Ẩn nêu rõ: Dự án tuyến giao thông liên huyện Xuân Phước - Phú Hải được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản của người dân các xã miền núi, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các xã còn nhiều khó khăn thuộc 2 huyện Đồng Xuân và Sơn Hòa. Để công trình sớm hoàn thành, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư cùng các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình; các huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa tích cực thực hiện giải phóng mặt bằng để dự án được triển khai thuận lợi.

Nguồn tin: Báo Phú Yên điện tử