Tình hình trật tự ATGT
Hội nghị tổng kết năm an toàn giao thông năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 (02/02/2017)
Chiều 19-01, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm ATGT 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Trí, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GTVT tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị có các thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố cùng các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo Ban ATGT,  trong năm 2016 trên toàn tỉnh tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí, tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra 251 vụ, làm chết 130 người, bị thương 234 người so với năm 2015. Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 247 vụ, làm chết 129 người, bị thương 230 người; TNGT đường sắt xảy ra 04 vụ, chết 01 người, bị thương 04 người; không xảy ra TNGT đường thủy nội địa. Có 5 huyện giảm cả 3 tiêu chí và giảm số người chết vì TNGT trên 5%, đó là huyện Sông Hinh, Phú Hòa, thị xã Sông Cầu, thành phố Tuy Hòa, Tuy An. Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình trật tự ATGT vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại về người và tài sản vẫn còn ở mức cao. Nguyên nhân gây TNGT chủ yếu tập trung vào các lỗi vi phạm như đi sai phần đường, không chú ý quan sát, vi phạm tốc độ, tránh vượt sai quy định, quá nồng độ cồn…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và các Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố thực hiện quyết liệt kế hoạch triển khai Năm an toàn giao thông với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong Thanh, Thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; phấn đấu trong năm 2017 giảm 5-10% về số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2016. Đồng thời, tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông được trong dịp Tết và các ngày lễ trong năm; thường xuyên rà soát, khắc phục kịp thời các điểm đen, vị trí mất an toàn giao thông; nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông. Nhất là đẩy mạnh công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT đường bộ.

Đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen 10 tập thể và 7 cá nhân; Ban ATGT tỉnh tặng giấy khen cho 19 tập thể và 19 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2016.

Thủy Loan