TRANG CHỦ TIN TỨC - SỰ KIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG

Tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 27/01/2022, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đến dự Hội nghị có sự tham dự của ông Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên đến dự và chủ trì Hội nghị cùng với ông Nguyễn Phương Đông - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban thường trực Ban ATGT tỉnh và ông Nguyễn Thái Hoàng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban ATGT tỉnh.

at.jpg

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Trên cơ sở báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong năm 2021, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí, cụ thể: đã xảy ra 143 vụ TNGT, làm 82 người chết, 104 người bị thương, thiệt hại tài sản hơn 1,2 tỉ đồng. So với năm 2020, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương (giảm: 18 vụ, 12 người chết, 13 người bị thương). Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm hành chính với số tiền gần 19,6 tỉ đồng; tổ chức sát hạch 62 khóa với gần 9.400 học viên; kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cho 24.415 phương tiện.

Tại Hội nghị, ông Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Để giảm thiểu tai nạn giao thông, các cấp, ngành, địa phương và các hội đoàn thể cần duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đến người tham gia giao thông nhất là đối với công dân ở lứa tuổi thanh niên; ra quân từng bước lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt là một số tuyến đường phố chính, các vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT và có giải pháp xử lý phù hợp; lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự ATGT.

Năm 2022, với mục tiêu giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí so với năm 2021, Ban ATGT tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chủ đề Năm ATGT 2022 "Xây dựng văn hoá giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" với tinh thần vì sức khỏe, tính mạng của người tham gia giao thông./.

Nguồn tin: VP Ban ATGT – QLHT