TRANG CHỦ TIN TỨC - SỰ KIỆN THANH TRA GIAO THÔNG

Kiểm tra, xử lý vi phạm về việc lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Thanh tra Sở kết thúc đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về việc lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ Việt Nam và Văn bản số 446/TTr-PCN ngày 10/5/2022 của Thanh tra Bộ GTVT về việc mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải, Thanh tra Sở xây dựng Kế hoạch thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm, thực hiện từ ngày 20/5/2022 đến ngày 20/6/2022.

Theo đó, lực lượng Thanh tra Sở tăng cường đợt cao điểm tập trung kiểm tra trên các tuyến đường Quốc lộ uỷ thác, tỉnh lộ và địa bàn thành phố Tuy Hoà. Tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật về việc lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải đối với xe vận tải khách từ 09 chỗ ngồi (kể cả lái xe) trở lên, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo và phải đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe,  không làm gián đoạn trong quá trình xe tham gia giao thông theo quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Kết thúc Kế hoạch cao điểm, lực lượng Thanh tra Sở xử lý 08 trường hợp vi phạm, số tiền xử phạt gần 30 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

22062022.jpg

Lực lượng Thanh tra Sở đang kiểm tra việc lắp đặt camera trên xe ô tô buýt trên địa bàn thành phố Tuy Hoà

Trong thời gian tới, lực lượng Thanh tra Sở sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm đối với hành vi không lắp đặt đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải theo quy định./.

Tác giả: Đặng Thị Nguyên Hạnh