• Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
  • Sơ đồ Website
logo
add image
TRANG CHỦ TIN TỨC - SỰ KIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG

Đảm bảo TTATGT trong dịp lễ 2-9 và khai giảng năm học mới

Ngày đăng

Nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao vào thời gian cuối tháng 8 và đầu tháng 9-2014, khả năng dẫn đến quá tải về phương tiện tham gia giao thông, là nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trong dịp Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới.

Thanh tra giao thông cùng phối hợp với các lực lượng ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm để đảm bảo TTATGT dịp Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới


Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1D, Quốc lộ 25, Quốc lộ 29, ĐT641, ĐT645, các khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, các khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn tắc cao; xây dựng phương án, biện pháp tổ chức, điều tiết giao thông để giải quyết kịp thời khi xảy ra ùn tắc, ngăn chặn không để xảy ra ùn tắc kéo dài.

Đồng thời, thực hiện phương án tuần tra lưu động, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông; chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện tuần tra kiểm soát xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá trọng tải của xe ôtô vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Giải quyết dứt điểm, xử lý nghiêm tình trạng “cò mồi”, “môi giới dẫn xe” trốn tránh việc kiểm tra tải trọng. Tăng cường tuần tra lưu động nhằm phát hiện địa điểm, đoạn đường xe quá trọng tải thường xuyên dừng, đỗ chờ cơ hội để vượt, né trạm cân, “tăng bo giảm tải” qua trạm kiểm tra tải trọng. Nghiêm cấm tình trạng dừng xe kiểm tra quá tải tràn lan, phân biệt xe trong và ngoài tỉnh.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông và các phòng, ban liên quan tăng cường quản lý, siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải; kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái trước khi xuất bến, kiên quyết không cho xuất bến đối với các trường hợp người và phương tiện vi phạm, không đủ điều kiện an toàn; áp dụng biện pháp tạm đình chỉ kinh doanh đối với những phương tiện, doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng.

Chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ khẩn trương kiểm tra rà soát các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên các tuyến đường quản lý; có biện pháp cảnh báo và khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, kiểm tra, yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường đang thi công, đặc biệt là trên các tuyến đường vừa thi công, vừa khai thác, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông, mất an toàn giao thông do việc thi công các công trình; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các lực lượng chức năng, Đoàn thanh niên xây dựng phương án bảo đảm TTATGT tại các tuyến đường xung quanh trường học trong dịp lễ khai giảng năm học mới; chỉ đạo các trường học tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở các em học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm túc các quy tắc giao thông; Tổ chức cho học sinh, sinh viên ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông; có biện pháp kiểm tra, đánh giá, tuyên dương những học sinh, lớp, trường làm tốt; kiểm điểm và có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; coi đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại học sinh, sinh viên và thi đua của các đơn vị.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban, ngành, tổ chức đoàn thể, huy động sức mạnh của toàn bộ hệ thống chính trị để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Chỉ đạo lực lượng Công an huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý trên các tuyến đường do địa phương quản lý. Rà soát, xác định các điểm trên các tuyến giao thông thuộc địa phương quản lý để duy tu, sửa chữa, khắc phục để nhân dân đi lại an toàn.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Phú Yên

Về đầu trang