TRANG CHỦ TIN TỨC - SỰ KIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG

Sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng đầu năm 2014

Chiều 15-10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Văn Trúc, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, 9 tháng đầu năm 2014, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tuy có giảm cả 3 tiêu chí nhưng mức giảm chưa sâu. Tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng nhất là trên quốc lộ 1 (dự án đang thi công).

Trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 251 vụ tai nạn giao thông, làm chết 107 người, bị thương 259 người. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ tai nạn giảm 41 vụ, số người chết giảm 3 người, số người bị thương giảm 54 người. Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông tập trung chủ yếu vào các lỗi vi phạm như: đi sai phần đường, không chú ý quan sát, vi phạm tốc độ… Đặc biệt, từ khi triển khai thi công dự án Nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, tai nạn giao thông trên tuyến đường này tăng cả ba tiêu chí so với trước (tăng: 9 vụ, 16 người chết, 9 người bị thương). Về công tác kiểm soát tải trọng xe, tổ kiểm tra tải trọng xe đã kiểm tra cân tải trọng của 3.926 xe, phát hiện 368 xe vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 656 trường hợp.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến người dân, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra các quy định về an toàn thi công công trình; bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các công trình vừa thi công, vừa khai thác. Lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, hạn chế tai nạn xảy ra.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Phú Yên