• Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
  • Sơ đồ Website
logo
add image
TRANG CHỦ TIN TỨC - SỰ KIỆN CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Tăng cường quản lý công tác đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng giao thông

Ngày đăng

Sáng 28/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải (GTVT) về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành. Dự họp có lãnh đạo Sở GTVT, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở GTVT

Báo cáo tại cuộc họp, Sở GTVT cho biết, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong quý 1/2018 đã có nhiều chuyển biến tích cực, giảm cả 3 mặt. Dịch vụ vận tải có nhiều khởi sắc, sản lượng vận tải khách đường bộ tăng hơn 17%; hàng không tăng gần 5,5%; đường sắt tăng 01% so với cùng kỳ năm trước; tổ chức sát hạch 17 khóa với 2.356 học viên, thực hiện cấp mới, đổi gần 3.370 GPLX các hạng, thực hiện kiểm định 4.350 phương tiện, tăng 10% so với cùng kỳ. Sở GTVT cũng đã phối hợp các ngành đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm của tỉnh như: Nâng cấp tuyến đường bộ nối 2 tỉnh Phú Yên-Gia Lai, Tuyến đường nối QL1 đi khu công nghiệp Hòa Hiệp, Tuyến Phước Tân-Bãi Ngà, Cầu Dinh Ông; tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch bảo trì đường bộ theo kế hoạch vốn được giao trên các tuyến Tỉnh lộ, QL25, 29, 19C; tích cực phối hợp với các địa phương trong việc quản lý giao thông vận tải tại địa phương; thực hiện chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn giai đoạn 2017-2020 cho các xã thuộc khu vực miền núi, đến nay đã thi công hoàn thành khoảng trên 44km đường. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về hoạt động vận tải; kiểm soát tải trọng xe tiếp tục được thực hiện quyết liệt…

Tại buổi làm việc, các sở, ngành thảo luận, giải quyết các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Hiện một số dự án còn chậm do vướng công tác giải phóng mặt bằng, đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến đánh giá cao sự tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao của Sở GTVT thời gian qua đạt được một số kết quả tích cực; phối hợp tốt với các sở, ngành, địa phương thực hiện chức năng quản lý nhà nước về GTVT trên địa bàn tỉnh. Nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở GTVT siết chặt quản lý vận tải và duy trì thực hiện kiểm soát tải trọng phương tiện; phối hợp các chủ đầu tư và các ngành liên quan tăng cường quản lý công tác đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng giao thông; theo dõi quản lý chất lượng, tiến độ, công tác nghiệm thu và tiếp nhận quản lý khai thác có hiệu quả các dự án giao thông khi hoàn thành. Tập trung thực hiện hiệu quả chương trình bê tông hóa đường GTNT cho các xã khu vực miền núi. Chủ động phối hợp với các Ban QLDA của Bộ GTVT, nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án Hầm đường bộ Đèo Cù Mông; Xây dựng Cầu Đà Rằng, Cầu Sông Chùa trên tuyến QL1; Nâng cấp QL25….; đồng thời tranh thủ các nguồn vốn ODA để đầu tư cho hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, phấn đấu giảm tai nạn giao thông theo mục tiêu đề ra.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Phú Yên

Tác giả: Mỹ Luận

Về đầu trang