Tình hình trật tự ATGT
Kiềm chế tai nạn giao thông những tháng cuối năm (11/08/2020)
Ngày 15/7, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2020.

Theo Ban ATGT tỉnh, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 87 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 53 người, bị thương 67 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT tăng 6 vụ, tăng 17 người chết, giảm 2 người bị thương. Trong đó, TNGT đặc biệt nghiêm trọng 1 vụ, làm chết 3 người, bị thương 1 người. Các địa phương có TNGT tăng cả ba tiêu chí là Tuy An và Sơn Hòa. Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT chủ yếu xuất phát từ ý thức người tham gia giao thông, như vi phạm phía đi, tốc độ, không quan sát, không nhường đường…

Trong thời gian tới, để TNGT trên địa bàn tỉnh được kiềm chế, Ban ATGT tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương, đoàn thể, các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến quy định pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân. Sở GT-VT tập trung hoàn thành kế hoạch xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi có nguy cơ dẫn đến TNGT.

NHƯ THANH

Nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên"

Lịch sát hạch Ôtô - Môtô

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Video clip

Website trong Tỉnh