Tình hình trật tự ATGT
Tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt (02/08/2018)
Sáng 1/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế chủ trì Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban ATGT tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, thời gian quan, các địa phương, đơn vị chức năng đã tập trung chỉ đạo tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT sâu rộng trong nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; đồng thời huy động lực lượng, phương tiện tổ chức thanh tra, kiểm soát thường xuyên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Qua đó, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 103 vụ TNGT, chết 61 người, bị thương 91 người; so với cùng kỳ năm 2017, giảm cả 3 mặt (giảm 21 vụ, 9 người chết và 4 người bị thương). Trong đó, đường bộ xảy ra 95 vụ, chết 54 người, bị thương 89 người, có giảm so với cùng kỳ. Tuy nhiên, TNGT liên quan đến trẻ em xảy ra 14 vụ, chết 12 người, bị thương 16 người, tăng so với cùng kỳ năm trước. Tình hình TNGT có giảm ở một số địa phương như huyện Đông Hòa, Tuy An, Phú Hòa; tuy nhiên cũng còn các địa phương có trình trạng TNGT tăng cao như TP Tuy Hòa, huyện Tây Hòa và Sơn Hòa. Nguyên nhân gây ra TNGT chủ yếu tập trung vào các lỗi vi phạm phía đi, không quan sát, vi phạm tốc độ, không nhường đường…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt kế hoạch triển khai Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề An toàn giao thông cho trẻ em; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý vi phạm và giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trong phạm vi địa phương, trong đó quan tâm đến việc cảnh báo nguy cơ TNGT tại các đường ngang giữa đường bộ và đường sắt; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT; siết chặt quản lý kinh doanh vận tải; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe… Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban ATGT các địa phương chỉ đạo xử lý kiên quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường và hành lang ATGT đường bộ, đường sắt; giải quyết dứt điểm các vị trí bị che khuất tầm nhìn tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

Mỹ Luận

Lịch sát hạch Ôtô - Môtô