Tình hình trật tự ATGT
Phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông từ 5-10% (10/04/2020)
Ngày 15/1, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế cho rằng, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong năm qua tuy đạt được một số kết quả tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) được kiềm chế và giảm, tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương, tai nạn giao thông có số người chết tăng cao, gây thiệt hại về người và tài sản còn lớn như các huyện Phú Hòa, Đông Hòa.

Đặc biệt, cuối năm 2019 trên địa bàn huyện Đông Hòa xảy ra 01 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm chết 04 người và bị thương 03 người có liên quan đến việc người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia. Qua đó cho thấy công tác đảm bảo trật tự ATGT chưa thật sự bền vững. Mục tiêu phấn đấu kiềm chế và giảm tỷ lệ TNGT từ 5-10% ở cả 3 tiêu chí trong năm 2020 là một thách thức rất lớn, đòi hỏi phải có sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, đoàn thể và lực lượng chức năng.

Đồng chí Trần Hữu Thế yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương phải tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, kiên quyết thực hiện đạt mục tiêu kiềm chế và làm giảm TNGT. Trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật trật tự, an toàn giao thông để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, đến tận cơ sở, mọi tầng lớp nhân dân và người lao động; tiếp tục siết chặt quản lý kinh doanh vận tải; thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe, bến đò vi phạm các quy định về quản lý vận tải và điều kiện kinh doanh vận tải; giám sát chặt công tác đào tạo, sát hạch lái xe. Nhất là tập trung mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề; xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020 trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2019, tình hình trật tự ATGT trên toàn tỉnh có chuyển biến tích cực, giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2018, là năm thứ 7 liên tiếp tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm liên tục.

Toàn tỉnh đã xảy ra 165 vụ TNGT, chết 92 người, bị thương 132 người, thiệt hại tài sản hơn 1,1 tỷ đồng. So với năm 2018, giảm cả 3 tiêu chí: giảm 21 vụ, giảm 35 người chết và giảm 33 người bị thương; trong đó TNGT đường bộ xảy ra 158 vụ, chết 88 người, bị thương 131 người, thiệt hại tài sản hơn 01 tỷ đồng. Một số địa phương có 02 năm liền kéo giảm số người chết do TNGT giảm trên 10% đó là thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu và huyện Tuy An.

Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, tỉnh tiếp tục phấn đấu kéo giảmTNGT từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2019; giảm các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu bia; tiếp tục kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2019.

Mỹ Luận

Nguồn "Cổng thông tin điện tử Phú Yên"

Lịch sát hạch Ôtô - Môtô

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Video clip

Website trong Tỉnh