Thông tin báo chí
“Cò” lừa tài xế dẫn xe qua trạm cân (12/11/2014)
Thời gian qua, Báo Phú Yên nhiều lần nhận được tin báo của một số người dân về tình trạng “cò” lừa tài xế để dẫn các xe quá tải qua trạm cân tải trọng số 43 của tỉnh tạm thời đặt tại xã An Mỹ, huyện Tuy An

Theo phản ánh của người dân, những “cò” này một số là người xã An Mỹ, một số từ nơi khác đến. Trước đây, các “cò” thường có mặt tại một số quán ăn, cây xăng… gần trạm cân số 43 để làm quen với các tài xế, hứa sẽ dẫn xe qua trạm an toàn. Để tạo lòng tin cho các tài xế, có “cò” còn vỗ ngực xưng tên rằng mình là người nhà của CSGT này, thanh tra GTVT nọ đang làm việc tại trạm cân số 43. Thế nên, nhiều tài xế đã bị mắc lừa để rồi ôm hận khi tiền thì mất mà xe vẫn bị phạt nặng do quá tải.

 

Một người dân (xin được giấu tên) cho biết, sau khi lực lượng CSGT tăng cường tuần tra trên đoạn quốc lộ 1 ở 2 đầu trạm cân, nhắc nhở, xử lý các trường hợp đậu xe không đúng nơi quy định thì các “cò” tản đi nơi khác nhưng vẫn tích cực “đeo bám” tài xế xe tải, gạ gẫm dẫn xe qua trạm. Một số “cò” còn chuyên dẫn các đoàn xe “né” trạm bằng cách đi theo những con đường bê tông xi măng qua xã An Hòa, An Mỹ khiến đường bị hư nặng, người dân rất bức xúc.

 

Liên quan đến tình trạng này, Phó giám đốc Sở GTVT Võ Ngọc Kha cho biết, hiện tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm kiểm tra tải trọng xe 43 của tỉnh ổn định, không còn cảnh các xe tải tấp vào quán ăn, cây xăng gần trạm hoặc đậu dọc hai bên đường ở hai đầu trạm cân. Tuy nhiên, tình trạng “cò” lừa đảo tài xế để dẫn xe qua trạm cân vẫn tồn tại, cơ quan chức năng của tỉnh đang tích cực xử lý.

 

Theo ông Kha, số tiền mà “cò” đòi tài xế chung nếu dẫn được xe qua trạm từ 600.000 đến 1 triệu đồng tùy theo từng loại xe. Nếu xe không qua được trạm cân thì “cò” sẽ không lấy tiền tài xế. Tuy nhiên, qua xử lý các xe quá tải, cán bộ làm nhiệm vụ tại trạm cân đã phát hiện 8 trường hợp lái xe khai nhận bị lừa và có bản tường trình gửi cho trạm. Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ của trạm đã phát hiện 2 trường hợp, trong đó có 1 “cò” đưa 800.000 đồng cho lái xe làm tin để dẫn xe quá tải qua trạm. Lực lượng CSGT, thanh tra GTVT đã phát hiện, tạm giữ số tiền nói trên; đồng thời bàn giao 2 trường hợp này cho Công an huyện Tuy An điều tra, xử lý.

 Nguồn "Báo Phú Yên điện tử" 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Video clip

Website trong Tỉnh