Tin tức và sự kiện
Lập lại trật tự quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. (09/09/2020)
Để lập lại trật tự quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên các tuyến quốc lộ ủy thác qua địa bàn tỉnh Phú Yên. Ngày 21/8/2020, Sở Giao thông vận tải đã ban hành Kế hoạch số 1144/KH-SGTVT nhằm ra quân lập lại trật tự quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên các tuyến QL.19C, QL.25, QL.29.

Giải tỏa cây xanh ven đường trong phạm vi đất của đường bộ tại Km52+400/QL.25 (Ảnh – ĐCT )

Theo đó, Sở Giao thông vận tải đã thành lập Đoàn công tác, gồm Thanh tra GTVT, Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Ban QLDA vốn bảo trì đường bộ tỉnh, Nhà thầu thực hiện công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên và mời chính quyền địa phương cấp huyện, cấp xã tham gia phối hợp thực hiện Kế hoạch trong đợt cao điểm từ ngày 01/9/2020 đến ngày 30/9/2020 trên các đoạn tuyến: QL.25: từ Km 52+00 đến Km62+00, qua địa bàn xã Eachrang huyện Sơn Hòa; QL.19C: từ Km 65+00 đến Km75+00, qua địa bàn các xã: Xuân Quang 3, Xuân Phước huyện Đồng Xuân; QL.29: từ Km81+00 đến Km91+00, qua địa bàn thị trấn Hai Riêng huyện Sông Hinh.

Trong đợt ra quân đầu tiên, Đoàn công tác đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa, UBND xã Eachrang và thôn, buôn, khu phố đã đến từng hộ dân (dự kiến 700 hộ) đang sinh sống, buôn bán, sản xuất và làm việc dọc hai bên tuyến QL.25 từ Km 52 – Km 62 (thuộc xã Eachrang huyện Sơn Hòa) để tuyên truyền, tổ chức ký cam kết với từng hộ dân “Cam kết không vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm của Luật Giao thông đường bộ”; đồng thời giải thích, vận động, thuyết phục các trường hợp vi phạm tự tháo dỡ các công trình, kiến trúc, … trên phần đất của đường bộ và hành lang an toàn đường bộ sử dụng trái với quy định. Kết quả trong 02 ngày 07 và 08/9/2020, Đoàn công tác đã tổ chức cho 152 hộ dân ký cam kết; đã thực hiện tháo dỡ các công trình biển hiệu – quảng cáo, giải toả cây xanh trên phần đất của đường bộ dọc hai bên tuyến QL.25 hơn 4km.

Bản cam kết (Ảnh – Tấn Sanh )

Trước đó, thực hiện Công văn số 2862/UBND-NC ngày 03/6/2020 của UBND tỉnh, Sở GTVT cũng đã phối hợp với chính quyền các địa phương cung cấp thông tin cụ thể về các vi phạm trên phạm vi đất của đường bộ và hành lang an toàn đường bộ để các địa phương có kế hoạch xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm và có biện pháp ngăn chặn kịp thời, hiệu quả đối với các trường hợp phát sinh vi phạm mới; chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải tham gia phối hợp giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ tuyến QL.29 đoạn qua địa bàn huyện Tây Hòa từ ngày 19/8/2020 đến 01/9/2020 theo Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 13/8/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Tây Hòa.

Đoàn công tác

Lịch sát hạch Ôtô - Môtô