Tin tức và sự kiện
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý III, năm 2019 (18/10/2019)
Chiều 16/10, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) quý III, phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2019.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Phú Yên

Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí là thành viên Ban ATGT tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT quốc gia, 9 tháng năm nay, tình hình TTATGT trên cả nước tiếp tục có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí; số người chết do TNGT giảm. Cụ thể: cả nước xảy ra 12.675 vụ TNGT, làm chết 5.659 người, bị thương 9.619 người. So với cùng kỳ năm 2018, số vụ TNGT giảm 567 vụ (giảm 4,28%), giảm 353 người chết (giảm 5,87%) và 700 người bị thương (giảm 6,78%). Mặc dù vậy, tình hình TTATGT vẫn diễn biến phức tạp. Ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang có xu hướng gia tăng.

Tại Phú Yên, trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 122 vụ TNGT, làm chết 64 người, bị thương 98 người. So với cùng kỳ, TNGT giảm: 24 vụ (hơn 16%), 15 người chết (19%), 3 người bị thương (hơn 23%). Nguyên nhân xảy ra TNGT chủ yếu xuất phát từ lỗi chủ quan của người tham gia giao thông như vi phạm phía đi, vi phạm nồng độ cồn…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành chức năng, các địa phương có kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ cương công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, quản lý hoạt động vận tải. Đặc biệt, kiểm tra, đôn đốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các hoạt động lễ hội.

Ngọc Hoàng