TRANG CHỦ TIN TỨC - SỰ KIỆN THANH TRA GIAO THÔNG

Phối hợp với Công an thành phố Tuy Hoà tăng cường đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý xe ô tô vi phạm về hoạt động vận tải.

Lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải phối hợp với lực lượng Công an thành phố Tuy Hoà tăng cường đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý xe ô tô vi phạm về hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố Tuy Hoà.

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới và Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 14/3/2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về bảo đảm an toàn giao thông năm 2024 và các văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện và xử lý xe ô tô khách đậu đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, Thanh tra Sở Giao thông vận tải và Công an thành phố Tuy Hoà thống nhất xây dựng Kế hoạch số 38/KHPH ngày 04/4/2024 tăng cường phối hợp đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý xe ô tô vi phạm các quy định về hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố Tuy Hoà, triển khai đợt cao điểm từ ngày 08/4/2024.

Lực lượng phối hợp liên ngành gồm có lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải và lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Tuy Hoà tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về vận tải: chở quá số người quy định; dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định; chạy không đúng lịch trình, hành trình chạy xe; lập bến, bãi trái phép; các điểm xe dù, bến cóc; các hành vi vi phạm đối với xe taxi, xe hợp đồng; xe ô tô vận chuyển vật liệu rơi vãi, chở quá tải trọng cho phép… nhằm tăng cường lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Tuy Hòa, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Liennganh1.png Liennganh3.png

Liennganh4.png

Ảnh: Lực lượng phối hợp liên ngành kiểm tra và lập biên bản xử lý đối với xe ô tô khách vi phạm trên tuyến đường Hùng Vương, đường Trần Phú – thành phố Tuy Hoà.

Qua đợt cao điểm phối hợp tuần tra, kiểm soát, lực lượng liên ngành tăng cường công tác tuyên truyền đến lái xe, chủ xe nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác trong việc chấp hành nghiêm các quy định về hoạt động vận tải; các quy định mới của Nghị định 41/2024/CP-NĐ ngày 16/4/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (đã được sửa đối, bổ sung một số điều tại Nghị định 47/2022/NĐ-CP ngày 19/7/2022); Nghị định 41/2022/NĐ-CP ngày 16/4/2024 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/6/2024.

Kết thúc đợt cao điểm phối hợp, lực lượng liên ngành đã kiểm tra hơn 50 phương tiện và lập biên bản vi phạm hành chính xử lý hơn 20 trường hợp./.

Tác giả: Đặng Thị Nguyên Hạnh