Tích cực thực hiện các nhiệm vụ thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025, đoạn qua địa phận tỉnh.

Để triển khi thực hiện dự án thì công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đã được Chính phủ xác định là công việc rất khó khăn, phức tạp, là điểm nghẽn, nút thắt trong đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; đặc biệt là phần công việc, diện tích giải phóng mặt bằng liên quan đến đất ở, di dời hạ tầng kỹ thuật (điện, nước, viễn thông, …).

Để hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng, đáp ứng mốc thời gian theo yêu cầu của Chính phủ, Bộ GTVT, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã có nhiều văn bản đề nghị các địa phương cần duy trì phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị cùng chung tay vào cuộc và nỗ lực thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác GPMB. Đến nay các địa phương đã bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư 86,57km, đạt 96,06%.

anh_HT5_Th9.png

(Ảnh: Đoàn công tác Bộ GTVT làm việc tại Phú Yên)

Hiện nay, phần mặt bằng các địa phương đã bàn giao, các chủ đầu tư đang tổ chức triển khai thi công đại trà khoảng 78,63km (đạt 87,25% phần mặt bằng đã bàn giao; đạt 81,31% toàn bộ Dự án)Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện Dự án đã tiếp nhận nhiều ý kiến phản ánh của cử tri như hoạt động thi công ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường và giao thông đi lại của bà con nhân dân. Sở Giao thông vận tải cũng đã chủ động đề nghị các địa phương rà soát các nội dung, cụ thể như: [1] Về hoạt động sản xuất nông nghiệp: các vị trí ảnh hưởng đến việc tưới, tiêu, thoát nước; [2] Về giao thông đi lại: vị trí cống chui dân sinh, đường gom dọc hai bên Dự án kết nối với đường địa phương; [3] Các khoản mục chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và các nội dung khác có liên quan để kiến nghị Chủ đầu tư xem xét giải quyết phù hợp với thực tế và thiết kế kỹ thuật của Dự án./.

Một số hình ảnh thi công tại công trường:

anh_HT1_Th9.png

(Ảnh: Đoạn Quy Nhơn – Chí Thạnh)

anh_HT2_Th9.png

(Ảnh: Đoạn Quy Nhơn – Chí Thạnh)

anh_HT3_Th9.png

(Ảnh: Đoạn Chí Thạnh – Vân Phong)

anh_HT4_Th9.png

(Ảnh: Đoạn Chí Thạnh – Vân Phong)

Tác giả: Đinh Văn Công