TRANG CHỦ TIN TỨC - SỰ KIỆN THANH TRA GIAO THÔNG

Lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải phối hợp với lực lượng Công an tỉnh tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng phối hợp liên ngành bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới; Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 05/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024; Công văn số 7113/UBND-NC ngày 21/12/2023 của UBND tỉnh về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lễ hội xuân 2024 và số 594/UBND-ĐTXD ngày 26/01/2024 về việc triển khai các giải pháp phục vụ Nhân dân, bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sở Giao thông vận tải và Công an tỉnh thống nhất xây dựng Kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát xử lý xe ô tô khách dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định và các vi phạm trong hoạt động vận tải khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, lực lượng phối hợp liên ngành gồm có Thanh tra GTVT, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Tây Hòa.

Anh_thanhtra1.png

Ảnh: Lực lượng liên ngành kiểm tra xe ô tô khách và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh – TP Tuy Hoà

Anh_thanhtra2.png

Ảnh: Lực lượng liên ngành kiểm tra xe ô tô khách trên tuyến đường Quốc lộ 29 – huyện Tây Hoà

Theo đó, từ ngày 14/02/2024 đến ngày 25/02/2024 kể cả Thứ Bảy, Chủ nhật và ngày nghỉ Tết (tức từ mùng 05 tháng Giêng đến 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn), lực lượng phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp xe ô tô vận tải khách vi phạm: Dừng, đỗ xe, đón, trả khách không đúng nơi quy định; chở quá số người theo quy định; chạy không đúng lịch trình, hành trình chạy xe; lập bến, bãi trái phép; các điểm “xe dù, bến cóc”; các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trước khi xuất Bến...theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của  Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Đồng thời, lực lượng phối hợp liên ngành tuyên truyền đến lái xe, chủ xe các quy định về hoạt động vận tải khách, nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, góp phần bảo đảm an ninh trật tự vận tải khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh Phú Yên./.

Tác giả: Chánh Thanh tra: Nguyễn Thị Bích Thảo