Khởi công tuyến đường nối quốc lộ 1 đi Khu công nghiệp Hòa Tâm

Ngày 4/8, tại thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, Sở GTVT tổ chức lễ khởi công tuyến đường nối quốc lộ 1 đi Khu công nghiệp Hòa Tâm. Các đồng chí Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Đình Cự, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm lễ khởi công công trình

Tuyến đường có điểm đầu giao nhau với quốc lộ 1 thuộc thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông; điểm cuối giao nhau với quốc lộ 29 thuộc thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm của huyện Đông Hòa. Tổng chiều dài toàn tuyến 8,4km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, nền đường rộng 42m, mặt đường rộng 21m bằng bê tông xi măng và bê tông nhựa.

Tổng vốn đầu tư công trình hơn 974 tỉ đồng, do liên danh tổng thầu gồm: Tổng công ty cổ phần Tập đoàn kinh tế Xuân Thành, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng công trình giao thông 2 và Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng) đảm nhận thi công. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Văn Trúc nhấn mạnh: Công trình này không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân mà còn góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng và hoạt động của Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô sau này. Ngoài ra, khi tuyến đường hoàn thành sẽ từng bước hình thành hệ thống kết cấu hạ tầng Khu kinh tế Nam Phú Yên kết nối với khu kinh tế các vùng và khu vực. Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đông Hòa cần tập trung tuyên truyền cho người dân để tạo sự đồng thuận, kịp thời giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; đơn vị tổng thầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy năng lực trong quá trình thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Phú Yên