TRANG CHỦ TIN TỨC - SỰ KIỆN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Phú Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 09/02, Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Phú Yên đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Phạm Túy VânUVBTV, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phú Yên; cùng với sự tham gia của 67 đoàn viên của 05 Tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải.

Anh DHCD3.jpg

Quan cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Phú Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Phú Yên lần thứ II diễn ra trong thời điểm cán bộ, đoàn viên và người lao động cả tỉnh đang nổ lực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội lần thứ III Công đoàn viên chức tỉnh, cùng hướng tới mục tiêu ra sức phấn đấu góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên, CNLĐ ngày càng phát triển, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, đoàn viên, người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Anh DHCD1.jpg

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Nguyễn Tấn chân, Phó Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Huỳnh Gia Hoàng, UVBTV Đảng uỷ Sở, UV BCH CĐCS, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Thị Bích Thảo, ĐUV, UV BTV – CN UBKT CĐCS, Chánh Thanh tra Sở.

Đại hội đã tập trung đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I; xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ 2017-2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Sở, sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) trong toàn Ngành giao thông vận tải đã nỗ lực lao động, sản xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, kết cấu hạ tầng giao thông từng bước được hoàn thiện, tình hình trật tự ATGT giao thông được đảm bảo, tai nạn giao thông hàng năm đều giảm cả 3 tiêu chí; đã tạo điều kiện thuận lợi cho các phong trào thi đua của CCVCLĐ và hoạt động của tổ chức công đoàn.

Bên cạnh thuận lợi cơ bản, tổ chức công đoàn hoạt động vẫn còn gặp không ít khó khăn; tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên gặp nhiều khó khăn, giá cả thị trường có tăng, thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, nhất là dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc làm, thu nhập, đời sống của CBCCVCLĐ trong tỉnh nói chung và ngành GTVT nói riêng (nhất là ở Tổ công đoàn Bến xe, Đăng kiểm).

Thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả gắn với tinh giảm biên chế, kết quả đã thực hiện tinh giảm 10% theo kế hoạch đề ra.

Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn cơ sở phấn đấu: Khi có đoàn viên mới đảm bảo điều kiện sẽ tiến hành kết nạp, cuối mỗi năm trong nhiệm kỳ đảm bảo có 100% người lao động là đoàn viên công đoàn. Hàng năm CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu CĐCS Vững mạnh; UBKT, Ban Nữ công xếp loại Tốt trở lên. Tổ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80% trở lên. Hàng năm, phấn đấu đạt 80% trở lên đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đoàn viên yếu kém; 95% trở lên gia đình CBCCVCLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa;100% nữ CBCCVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 100% cán bộ công đoàn (từ Tổ trưởng trở lên) được học tập, tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn cấp trên tổ chức. Hàng năm, phối hợp tổ chức tốt Hội nghị CBCCVC, người lao động. Tổ chức phát động các phong trào thi đua ngay từ đầu năm. Phấn đấu 90% CCVCNLĐ trở lên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó 10%-15% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 90% tập thể trở lên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó tập thể Lao động xuất sắc 20%. Duy trì và phát triển Quỹ Tương trợ tại các Tổ Công đoàn đảm bảo hoạt động có hiệu quả, đúng theo quy định. Tổ chức giao lưu hoạt động thể dục thể thao hoặc hoạt động ngoại khóa trong và ngoài tỉnh cho đoàn viên, chị em phụ nữ ít nhất 1lần/năm. Trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng để xem xét kết nạp…

Anh DHCD8.jpg

Đồng chí Trần Phạm Túy VânUVBTV, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phú Yên, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Trần Phạm Túy VânUVBTV, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phú Yên, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà CĐCS Sở GTVT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Sở thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Sở cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí để gánh vác trọng trách và nhiệm vụ Đại hội giao phó; đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của đoàn viên, công chức, viên chức và NLĐ của cơ quan. Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức để tham gia Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV trong thời gian tới và bầu 01 đại biểu dự khuyết thay thế cho đại biểu chính thức khi cần thiết.

Anh DHCD9.jpg

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.

Tác giả: Huỳnh Nhật Trương và Nguyễn Xuân Cảnh